7 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI THI CÔNG SƠN EPOXY


Sàn sơn epoxy là loại sơn có nhiều tính năng ưu việt khi sơn sàn. Do đó, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm sử dụng. Tuy nhiên , đây không phải là loại sơn dễ sử dụng và có thể tự sơn được. Muốn đạt được sự thẩm mỹ khi sơn và đảm bảo các đặc tính của loại sơn này cần tránh những lỗi sai cơ bản. TVM sẽ chỉ ra 7 sai lầm thường mắc phải khi thi công sơn Epoxy nhé.

son epoxy chong tham

  1. Không vệ sinh trước khi sơn sàn

Sàn sơn epoxy được thi công bằng cách đổ sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông . Sau đó, dùng gạt để gạt phẳng bề mặt. Do đó, bề mặt bê tông nếu còn rác và bụi bẩn , cát… . Sẽ trộn với lớp sơn khi quét lên sàn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Gây mất thẩm mỹ cho bề mặt sàn và giảm tuổi thọ sàn. Cần vệ sinh sàn bằng máy hút bụi chuyên dụng, quét sạch cac mảng bám , bụi bẩn và cát còn sót lại.

Các vết dầu mỡ và dầu sẽ làm lỏng sự liên kết của sơn với sàn.

Nên việc xử lý bề mặt tốt sẽ giúp giảm bụi trên bề mặt. Tăng độ bám dính của sơn với bề mặt công trình.

>>> Xem thêm Thi công sơn kẻ vạch cho tầng hầm

>>> Xem thêm Thi công sân cầu lông tại Lavita Charm

>>>> Xem thêm Thi công sân bóng rổ tại dự án Lavita Charm Thủ Đức

san-son-epoxy-chong-tham
Vệ sinh sàn trước khi sơn là rất quan trọng
  1. Pha màu sơn không đúng chuẩn

Nếu pha sơn không đúng cách hoặc ở nhiệt độ không thích hợp sẽ làm xuất hiện các bọt khí . Tạo thành rỗ trên bề mặt sàn , gây mất thẩm mỹ. Để tránh lỗi này, bạn cần cầm chắc máy trộn và không đưa lên xuống quá nhiều lần . Cũng như chạy máy quá nhanh. Việc máy chạy nhanh sẽ tạo ra những song nước và tạo nhiều bọt khí.

Lỗi thứ 2 khi pha màu sơn là Tỉ lệ thành phần màu sơn. Cần trộn chính xác hỗn hợp A (Thành phần) và hỗ hợp B ( Chất đóng rắn) . Để có thể tạo nên hỗn hợp đồng nhất và khó đông cứng. Do đó, cần chú ý xem kỹ hướng dẫn trên sơn trước khi sử dụng để tránh những sai lầm không đáng có.

pha-mau-son-epoxy-dung-cach
Pha màu sơn epoxy không đúng cách
  1. Độ ẩm của nền bê tông

Sàn bê tông đang được sử dụng và có nhiều ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi thi công sơn epoxy. Với đặc tính xốp nên sàn bê tông rất dễ hấp thụ các chất lỏng trên bề mặt và đôi khi sẽ khó quan sát được. Bạn cần sử dụng máy đo độ ẩm chuyên dụng để có thể biết được sàn đang bị ẩm hay không. Hoặc đặt một tấm nilong lớn lên bề mặt để qua 24h. Nếu hôm sau tấm nilong đọng nước thì chứng tỏ là sàn đang bị ẩm.

Độ ẩm của sàn sẽ bị mắc kẹt lại và tăng dần nếu bạn đổ sàn epoxy lên. Sau thời gian sẽ gây tách lớp hoặc thậm chí là mảng lớn bong tróc gây mất thẩm mỹ. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ những vết bẩn và ẩm ướt trên bề mặt trước khi thi công sơn epoxy.

  1. Quá tiết kiệm sơn epoxy

Đây là lỗi thường gặp nữa khi thi công sơn epoxy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và thẩm mỹ của bề mặt sàn . Việc cố găng tận dụng lượng sơn ít ỏi cho một diện tích lớn sàn sẽ gây ra sự chênh lệch về màu sắc và độ bóng của sàn. Đương nhiên, diện tích nào được sơn ít hơn sẽ có độ dày mỏng hơn và không đảm bảo chất lượng. Dễ gây bong tróc khi sử dụng.

Đừng cố gắng mua bộ sơn cho diện tích 60-70m2, nếu bạn có một diện tích 70m2. Vì chắc chắn sẽ gây thiếu hụt sơn và làm mỏng bề mặt sàn.

  1. Không mài sàn bê tông trước khi sơn lên

ve-sinh-san-be-tong
Mài sàn bê tông trước khi sơn

thi-cong-san-epoxy

Đối với một số sàn bê tông, đặc biệt là sàn đã qua sử dụng một thời gian. Bề mặt sàn có thể bị bong tróc và rơi ra rất nhiều cát, việc không mài sàn và hút bụi trước khi thi công sẽ làm bề mặt hút rất nhiều sơn. Không những gây lãng phí sơn mà còn làm sự liên kết của sàn bị lỏng lẻo. Việc mài sàn sẽ tăng độ cứng cho sàn tạo nên bề mặt bằng phẳng trước khi sơn.

  1. Sơn trên sàn bê tông mới vừa thi công

Sàn bê tông mới vừa thi công sẽ còn sót lại những tạp chất và độ ẩm . Thông thường, sàn bê tông vừa thi công cần ít nhất 24 tiếng để đông cứng và thêm 12 tiếng để bay hơi toàn bộ độ ẩm. Mà độ đổ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn và nhanh chóng bị phồng rộp chỉ sau vài tháng. Do đó, đừng quá hấp tấp khi sơn sàn epoxy khi sàn bê tông vẫn chưa khô.

  1. Không tuân thủ về điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khi thi công

Đảm bảo tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình thi công sơn epoxy.

Nếu lớp sơn epoxy được thi công ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ khuyến nghị của nhà sản xuất, nó sẽ không đóng rắn.

Nếu sử dụng nhựa epoxy ở nhiệt độ quá cao. Tuổi thọ của sơn epoxy sẽ giảm đi một nửa hoặc hơn. Điều này có thể làm cho các đặc tính của lớp phủ epoxy không hoạt động bình thường và gây ra lỗi, chẳng hạn như bong bóng trên bề mặt.

Nếu bạn thi công sơn epoxy khi độ ẩm cao sẽ tạo thành một lớp ẩm trên bề mặt bê tông mà bạn không thể nhìn thấy được. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về độ bám dính của sơn và gây ra hiện tượng bong tróc, như đã đề cập ở phần độ ẩm của bê tông.

——————————————
CÔNG TY TNHH TVM.
Chuyên cung cấp thi công đường chạy điền kinh, sân thể thao các loại :sân bóng rổ, sân cầu lông, sân tennis…. Đạt tiêu chuẩn thi đấu, sân dành cho trường học, chung cư, resort ….
website:
https://thicongsanthethaotvm.com/

https://thicongduongchay.com/

Hotline: 0836.844.844 – 0846.844.844
Email: tvmfloor.tvmgroup@gmail.com

————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0846844844