Quy trình thi công sơn sàn epoxy


Quy trình thi công sơn sàn epoxy

Thi công nền Epoxy nhà xưởng là giải pháp xây dựng được nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất ứng dụng.

Đây là phương pháp xây dựng sàn công nghiệp tiên tiến nhất thế giới hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa nâng cao an toàn và năng suất lao động. Hơn nữa, nền Epoxy nhà xưởng đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn quốc tế như: ISO, GREEN LABEL, GMP – WHO…

Quy trình sơn sàn epoxy
Quy trình sơn sàn epoxy

Quy trình 7 bước thi công sơn epoxy

Bước 1: Tạo nhám sàn bê tông.

Xử lý bề mặt sàn
Xử lý bề mặt sàn

Toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng yêu cầu phải được tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp. Việc tao nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy liên kết và bám dính tốt với sàn bê tông và lớp sơn phủ . Đồng thời công đoạn này giúp loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

Bước 2: Xử lý bề mặt. 

Xử lý vết nứt trên sàn
Xử lý vết nứt trên sàn

Sàn nhà xưởng luôn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng. Trước khi tiến hành sơn epoxy cho sàn nhà xưởng yêu cầu cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét 2 thành phần chuyên dành cho sàn bê tông.

Bước 3: Sơn 01 lót sơn epoxy lên bề mặt bê tông đã xử lý

Thi công lớp lót
Thi công lớp lót

Sơn lót epoxy hai thành phần cho khả năng che lấp khuyết tật bề mặt đồng thời thẩm thấu sâu xuống nền bê tông giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông. Phải kiểm tra kỹ bụi bẩn trước khi sơn lót epoxy. Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 01 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy và bề măt bê tông.

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy trung gian.

Thi công lớp sơn thứ nhất
Thi công lớp sơn thứ nhất

Lớp sơn epoxy trung gian giúp tăng cứng, che lấp bề mặt và khuyết tật. Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.

Bước 5. Chà nhám

Sau khi thi công xong lớp sơn epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn rồi mới tiến hành lớp sơn epoxy phủ cuối cùng

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai.

Sơn lớp sơn thứ hai
Sơn lớp sơn thứ hai

Đây là lớp sơn hoàn thiện bề mặt nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, khi thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng với lớp thứ hai cần lăn roller đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn sau thi công. Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu và bàn giao công trình.

Thông tin liên hệ:

website: https://sanepoxy.vn/

https://tvmfloors.com ,

zalo/ hotline: 0846.844.844

Địa chỉ: 23 đường số 4B , Phường Bình Hưng Hòa B Quận Bình tân.

2 thoughts on “Quy trình thi công sơn sàn epoxy

  1. Pingback: Tiêu Chuẩn Sàn Thi Công Sơn Epoxy - Thi Công Sàn Epoxy

  2. Pingback: Sơn Epoxy là gì? Có mấy loại sơn Epoxy trên thị trường? - %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0846844844